5 loại cây hoa nở quanh năm

Hầu hết người chơi hoa đều muốn tìm cho mình loại hoa nở quanh năm để lúc nào cũng có hoa đẹp chơi.

Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng: Có loại hoa nào nở được quanh năm không? Câu trả lời là có nhưng không nhiều và đa dạng màu sắc, chủng loại.

Loại cây hoa nở quanh năm đầu tiên được nhắc tới là cây hoa Xương rồng Bát Tiên (loại siêng hoa).

Cây Xương rồng Bát Tiên có 2 loại là loại Xương rồng Bát Tiên thường và loại xương rồng Bát Tiên siêng hoa. Loại Xương rồng Bát Tiên siêng hoa có thể ví như cây hoa nhựa. Hoa nở rực rỡ quanh năm gần như không lúc nào hết hoa. Cách chăm sóc cũng không cầu kỳ phức tạp, chỉ cần đặt nơi thoáng nắng, thoáng gió là cây cho hoa sai nhúc nhỉu. Xương rồng Bát Tiên siêng hoa thuộc dòng cây mọng nước nên đất trồng cần phải thoát nước không được úng. Cây Xương rồng Bát Tiên siêng hoa phát triển rất chậm so với dòng Bát Tiên thường bởi quanh năm nuôi hoa.

Loại thứ hai kể đến là Cây Hoa Giấy 2 màu hoặc Hoa Giấy phấn hồng.

cay-hoa-giay-2-mau

Cây Hoa Giấy 2 màu

Hai loại này cho hoa quanh năm nếu như cây đủ nắng và không tốt ăn quá hoặc gặp rét đậm. Thông thường Hoa Giấy nở theo chu kỳ 2 đến 3 tháng 1 lần. Mỗi lần hoa kéo dài khoảng 1 tháng. Để có hoa quanh năm thì chế độ chăm sóc phải chú ý một chút về nước và phân bón, các bạn có thể tham khảo bài viết “Làm thế nào để cây Hoa Giấy ra hoa quanh năm”

Loại thứ 3 cũng cho hoa nở đều đều quanh năm là Nguyệt Quế siêng hoa.

Cây Nguyệt Quế cũng có 3 đến 4 loại nhưng có thể phân làm 2 loại chính là Nguyệt Quế siêng hoa và Nguyệt Quế thường. Nguyệt Quế siêng hoa cho hoa nở quanh năm theo chu kỳ 1 tháng 1 lần. Mỗi lần nở hoa kéo dài khoảng 1 tuần. Điểm đặc biệt của cây hoa Nguyệt Quế nằm ở chỗ ngoài mỗi tháng có hoa 1 lần ra thì hoa Nguyệt Quế có mùi rất thơm. Chỉ cần một cây Nguyệt Quế đặt trước nhà – nơi hướng gió thổi vào nhà – thì cả căn phòng thơm ngát hương Nguyệt Quế.

Hoa Nguyệt quế

Hoa Nguyệt Quế

Hoa Thanh Tú là một loại cũng cho hoa liên tục và quanh năm.

Hoa Thanh Tú có màu xanh magic và nở lúc nắng to. Buổi tối cây đi ngủ như hoa Mười Giờ. Hoa Thanh Tú rực rỡ nhất vào mùa hè, mùa đông hoa Thanh Tú vẫn cho hoa nhưng thưa thớt hơn

Hoa Ngũ Sắc cũng là loại cho hoa rải rác quanh năm.

Cây hoa Ngũ Sắc có khoảng 3 màu cơ bản là hồng, vàng và tím. Cây dễ trồng và cũng ưa nắng. Cây Ngũ Sắc ra hoa ở đầu ngọn nên cũng cần phải cắt tỉa thường xuyên.

Cây hoa Ngũ Sắc

Cây hoa Ngũ Sắc

Lời kết: đại đa số các loại cây cho hoa quanh năm đều ra hoa ở đầu ngọn. Chính vì vậy cây cần được cắt tỉa thường xuyên cho đâm nhánh mới để có thể cho ra những bông hoa nở quanh năm.

Chúc các bạn có thể lựa chọn những loại hoa cây cảnh phù hợp với không gian nhà mình.

Related News

LEAVE A COMMENT

Make sure you enter the(*) required information where indicated. HTML code is not allowed

x