Sen Đá Hàm Cá Mập | Vườn Hoa Đà Lạt
in stock

35.000

Buy Now

Mô tả

Sen đá hàm cá mập có hình dáng giống như hàm con cá mập, dành cho những người ưa thích cảm giác mạnh và sự độc đáo. Cây có phiến lá khá mỏng trên viền lá có những chiếc gai nhỏ giống như hàm răng con cá mập. Có lẽ chính vì lý do đó mà nó có tên gọi là sen đá hàm cá mập.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ HÀM CÁ SẤU

Sen đá hàm cá mập có rất nhiều đặc điểm thú vị để khám phá. Trước tiên phải kể đến xuất sứ của cây sen đá này. Sen đá hàm cá mập có nguồn gốc xuất xứ từ Zanzibar (một quốc đảo vùng duyên hải Tanzania) luôn có khí hậu quanh năm khô hạn chính vì thế mà nó có khả năng chịu hạn rất tốt, khi cây bị héo bạn chỉ cần tưới nước là cây sẽ tươi lại ngay.

Lá cây sen hàm cá mập xanh mướt mọc tủa ra xung quanh đi kèm với những gai nhọn trông thật “dữ dằn”. Cây phù hợp với người tính cách mạnh mẽ, không đầu hàng trước những khó khăn cuộc sống. Chính vì thế, cây thường được dùng làm quà tặng dành cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân đi kèm với đó là lời nhắn “cố lên nhé, thất bại chỉ đến khi chúng ta từ bỏ”. Thuộc họ xương rồng nên cây khá là dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi tốt môi trường thiếu sáng và máy lạnh.Cây sen đá hàm cá mập trắng là cây cảnh đẹp, thuộc nhóm cây mọng nước. Cây đẹp bền nếu được chăm sóc đầy đủ. Cây ưa sáng, nhưng không cần lượng nước quá nhiều vì cây dễ úng.

Màu xanh lá của sen hàm cá mập tượng trưng cho sức mãnh liệt của cây cũng giống như những chiếc gai gắn lên trên người của nó vậy, rất gai gốc hơn nữa sen hàm cá mập nở hoa màu vàng nhìn rất đẹp nếu bạn chăm sóc nó tốt thì chắc hẳn nó là loài cây đẹp.  Đó là ý nghĩa của màu xanh trên cây. Từ lâu nay cây sen đá vốn là loài rất dễ chăm sóc. Ta có thể nhân giống một hoặc nhiều cây mới chỉ từ một lá ở thân cây mẹ. Đó cũng chính là lý do khiến sen đá hàm cá mập nói riêng và loài sen đá nói chung trở thành loài cây đẹp tượng trưng cho sự vĩnh cửu , trường tồn trong tình yêu. và sức sống mãnh liệt , kiên cường không bỏ cuộc của ý chí con người.

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ HÀM CÁ MẬP

  • Ánh sáng: ánh sáng là điều rất quan trọng đối với sen đá, để giúp cây Sen đá hàm cá mập phát triển tốt bạn cần cho cây ra ngoài ánh sáng nhiều, tốt nhất từ 6-9h sáng hoặc sau 15h chiều.
  • Độ ẩm và tưới nước: Sen đá hàm cá mập là loài cây không ưa nước. Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 1-2 lần để giúp cây phát triển tốt (luôn kiểm tra khi nào đất thực khô thì mới bắt đầu tưới cây), một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

Review Sen Đá Hàm Cá Mập

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sen Đá Hàm Cá Mập

Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Điều khoản & Điều kiện

    Chưa có đánh giá nào.

    x