Sen Đá Nhật Nguyệt | Vườn Hoa Đà Lạt
in stock

35.000

Đã bán: 2
Buy Now

Mô tả

Sen đá Nhật Nguyệt là một trong những giống mới của sen đá, cây có hình dạng và màu sắc tương đối giống với sen đá Nâu, tuy nhiên thì nó có khác biệt hơn một chút là lá của sen đá Nhật Nguyệt thì mỏng và bóng hơn ở giữa lá thường có một rãnh nhỏ, nếu đặt sen đá Nâu và Nhật Nguyệt với nhau thì Nhật Nguyệt bắt mắt và nhỉnh hơn một chút về sức hấp dẫn. Cây mang ý nghĩa cho tình yêu và tình bạn vĩnh cửu. Cây phù hợp để bàn làm việc, trang trí quán cà phê, góc học tập.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SEN ĐÁ NHẬT NGUYỆT

Sen đá Nhật Nguyệt có dạng đài các lá mọc xen kẽ với nhau tạo nên cây giống hình bông hoa, màu sắc đậm nhạt, xanh nhiều hay ít phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt độ, nếu ánh sáng và nhiệt độ nhiều lá sẽ thẫm và có màu đen, nếu cây thiếu ánh sáng sẽ có màu xanh màu đen sẽ không còn nhiều, nếu thiếu ánh sáng trầm trọng cây sẽ rụng dần lá và chết, nhiệt độ càng cao thì màu sắc càng đậm, nghĩa là mùa đông thì cây đủ ánh sáng vì màu cũng chỉ hơi nâu, còn màu hè thì màu nâu sẽ đậm hơn tiến dần đến màu đen.

Sen đá mang ý nghĩa như loài hoa về một tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Đúng như sức sống mãnh liệt của cây, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, cây vẫn sống khoẻ mạnh.
Ngoài ra Hoa đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.
Sen đá biểu tượng cho một sức sống tràn đầy bất tử và bất diệt, lại có ý nghĩa tượng trưng cho lòng son sắt trong tình bạn, tình yêu.

Cây Sen đá thuộc họ cảnh thiên, nguyên sinh ở Mehicô. Sen đá là cây thân cỏ, nhiều nước, xanh quanh năm. Thân cây co ngắn lại, mọc rất nhiều rễ sinh khí dạng sợi dài, màu xám xanh, dày và nhiều nước, hình trứng ngược, đỉnh lá tròn, hơi có quầng màu tím, bề mặt có phấn trắng, đám lá mọc trên thân có dạng hoa sen. Nở hoa vào tháng 4 đến tháng 6, cuống hoa nhú ra từ trong đám lá, hoa sắp xếp giống hình cây dù, cả cây giống như được tạo thành bởi rất nhiều miếng ngọc thạch, thường được trang trí trên bệ cửa sổ, trên bàn để xanh hóa căn phòng.

 

CÁCH CHĂM SÓC SEN ĐÁ NHẬT NGUYỆT

  • Ánh sáng: ánh sáng là điều rất quan trọng đối với sen đá, để giúp cây Sen đá Nhật Nguyệt phát triển tốt bạn cần cho cây ra ngoài ánh sáng nhiều, tốt nhất từ 6-9h sáng hoặc sau 15h chiều.
  • Độ ẩm và tưới nước: Sen đá Nhật Nguyệt là loài cây không ưa nước. Mỗi tuần bạn hãy tưới cây 1-2 lần để giúp cây phát triển tốt (luôn kiểm tra khi nào đất thực khô thì mới bắt đầu tưới cây), một lưu ý nhỏ đó là chỉ nên tưới vào lúc trời tối mát hoặc sáng sớm khi không khí chưa quá nóng như vậy để tránh cho cây bị sốc nhiệt.

Review Sen Đá Nhật Nguyệt

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Sen Đá Nhật Nguyệt

Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Điều khoản & Điều kiện

    Chưa có đánh giá nào.

    x