Cây Bướm Bạc | Vườn Hoa Đà Lạt
-7%
in stock

1.400.000

Cây bướm bạc còn có tên gọi khác là cây hoa én bạc, cây hoa bướm bướm, hoa bướm, cây ngọc diệp kim hoa
Buy Now

Mô tả

Cây bướm bạc còn có tên gọi khác là cây hoa én bạc, cây hoa bướm bướm, hoa bướm, cây ngọc diệp kim hoa
Cây bướm bạc có tên khoa học: Mussaenda philippica; thuộc họ thực vật: Rubiaceae (Cà phê).
Có nguồn gốc từ Indonesia, Philippines.
cay-buom-bac

Chi tiết về Cây bướm bạc

cay-buom-bac
Cây bướm bạc Mussaenda philippica‘Dona Aurora’ là giống phổ biến được trồng nhiều vì giống này có nhiều lá ở đài hoa (thường 5 mỗi hoa) thay vì chỉ một như cây bướm bạc phi còn có tên gọi khác là CÂY NGỌC MAI – tên khoa học Mussaenda frondosa
cay-buom-bac
Cây bướm bạc là cây thân gỗ có thể cao đến 7m – 8m, dạng cây bụi, cành non có lông, cành nhánh nhiều.
cay-buom-bac
Lá cây có hình bầu dục thuôn, có khi hình ngọn giáo ngược, nhọn và tròn ở gốc, nhọn thành đuôi ở chóp, dài 8-15cm, rộng 3-5cm, màu lục sẫm ở trên, màu sáng hơn ở dưới, mỏng, dai.
cay-buom-bac
Cụm hoa hình xim ngù, mọc ở đầu cành, hoa của cây bướm bạc màu vàng, có 5 lá đài. Trong 5 lá đài, có 1 lá phát triển thành bản lớn, màu trắng có cuốn dài, nên người ta tưởng nhầm rằng đó là cánh hoa màu trắng. Phần chùm lá màu trắng chính lá bắc của cây. Khi cây bướm bạc chuẩn bị có hoa thì xuất hiện lá chùm bắc trước.
cay-buom-bac
Giữa những trùm lá trắng có những hoa màu vàng, nhìn từ xa như đàn bướm trắng đang bâu vào chùm hoa, nên mới có tên là “bướm bạc”.Do có hoa vàng, lá trắng, nên còn gọi có tên là “ngọc diệp kim hoa” (“ngọc diệp” = lá trắng như ngọc, “kim hoa” = hoa vàng).
cay-buom-bac
Cây bướm bạc có quả mọng, dài 6-9mm, rộng 6-7mm, màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn, với rất nhiều hạt nhỏ, màu đen, mặt hình mạng.
Cây bướm bạc là cây ưa sáng, có thể chịu được khô hạn và nóng. Cây mọc khỏe, thường có chùm lá bắc trắng đẹp và hoa trổ nhiều vào khoảng tháng 10 hàng năm.
cay-buom-bac
Ngoài màu sắc chùm lá bắc trắng, cây còn có loại cho chùm lá bắc màu hồng rất đẹp – là cây bướm hồng.
Cây bướm bạc dễ được phát hiện ra chúng ở một khoảng cách xa với những đốm trắng toát, rũ đẹp. Đặc biệt với những bụi cây được bao phủ bởi “hoa” màu trắng hoặc màu hồng sặc sỡ mà ở lần che khuất lá.
cay-buom-bac
cay-buom-bac
Cây bướm bạc được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Biện pháp giâm cành cho hiệu quả tốt hơn, thời gian tạo sản phẩm nhanh nên thường được áp dụng cho vườn ươm chúng tôi.
Những bụi cây bướm bạc đưa vào trồng công trình có chiều cao từ 35 – 50 cm

Công dụng:

Cây bướm bạc được sử dụng trồng viền, tạo hàng rào hoặc phối kép màu sắc thanh thoát với các cây tạo nền hoặc thảm cỏ xanh hay nền cỏ đậu xanh đốm những bông hoa vàng

Review Cây Bướm Bạc

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Cây Bướm Bạc

Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
    +

    Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Điều khoản & Điều kiện

    Chưa có đánh giá nào.

    Dark mode
    x